ผู้หญิง กับความสวยงามเป็นของคู่กัน ใกล้ชิดกับชีวิตประจำวันมานับพันปี จึงไม่น่าแปลกใจที่ธุรกิจเครื่องประดับ เป็นธุรกิจ ที่มีอนาคตด้านการลงทุนที่สดใส ในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว เครื่องประดับประเภท Costume Jewelry เป็นที่ต้องการ ของลูกค้ามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องประดับที่เป็นงานฝีมือจากการออกแบบโดยใช้ช่างฝีมือระดับงานจิวเวลลี่แท้ และใช้วัตถุดิบ ตัวเรือน และ อัญมณีสังเคราะห์ที่มีคุณภาพสูง เพราะเครื่องประดับเหล่านี้มีความ เหมือนเพชรแท้ 100 % เรียกได้ว่าต่อให้คนที่คลุกคลีอยู่ในวงการจิวเวลลี่มานาน ก็แทบแยกไม่ออกในความแตกต่าง นอกจากจะใช้เครื่องมือตรวจวิเคราะห์ ตลาดอัญมณีประเภทนี้ จึงมีแนวโน้มขยายตัวค่อนข้างมาก การลงทุนในธุรกิจนี้กลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ต้องการทำอาชีพอิสระ ที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า มีผลกำไร เป็นกอบเป็นกำ


เราเริ่มจากธุรกิจอัญมณีแท้ โดยเปิดร้านจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำในประเทศไทยมามากกว่า 20 ปี ต่อมาผู้บริหารได้ให้ความสนใจธุรกิจ Costume Jewelry ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก จึงมีแนวคิดเปิดตัวแบรนด์ใหม่ในนาม Pata Jewelcloning เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่จะให้กรุงเทพฯ เป็นมหานครของแฟชั่น และขยายธุรกิจนี้ให้เติบโตเคียงคู่กันไป ซึ่งเราได้รับการต้อนรับจากวงการ Costume Jewelry เป็นอย่างดี ด้วยความตั้งใจรังสรรค์แบรนด์นี้ให้เป็นผู้นำด้าน Costume Jewelry ด้วยรูปแบบแฟชั่นดีไซน์ ในทุกรูปแบบ โดยเน้นชิ้นงานให้มีความปราณีตและความเหมือนของแท้มากที่สุด
เราเชื่อว่า " บุคลิกของคุณเท่านั้น.......ที่บอกความแตกต่าง " และการบริการด้วยใจของเรา ทำให้ในเวลาไม่นาน Pata Jewelcloning สามารถโลดแล่นและโดดเด่นอยู่ในวงการ Costume Jewelry ระดับต้น ๆ ของเมืองไทย


คือ การสร้างแบรนด์ Pata ให้โดดเด่นในใจของลูกค้าเป้าหมาย ว่าเป็นเครื่องประดับสังเคราะห์ที่มีคุณภาพเหมือนของแท้ที่สุด โดยใช้ระบบ Franchise Spider


คือความมุ่งมั่นที่จะทำให้สมาชิกทุกท่านประสบความสำเร็จ ความสำเร็จของบริษัทฯ ขึ้นอยู่กับความสำเร็จของสมาชิกทุกท่าน (Win-Win)


ในการประสบความสำเร็จในธุรกิจ "ภตา อัญมณีโคลนนิ่ง"คุณไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในแวดวง Jewelry .....แต่......เราขอสงวนสิทธิ์สำหรับ คนที่มีความตั้งใจจริง ความมุ่งมั่นเต็ม 100 เท่านั้น ยิ่งถ้ามีประสบการณ์ในการทำธุรกิจ บริหารจัดการ รักงานขายแล้วโอกาสประสบความสำเร็จก็จะมีมากยิ่งขึ้น


คุณจะได้รับการถ่ายทอดระบบธุรกิจอัญมณี ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างกำไรได้ ตั้งแต่การออกแบบตกแต่งร้าน การเลือกทำเล การออกแบบพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง การรับประกันคุณภาพสินค้า การโฆษณา การทำการตลาดท้องถิ่น และการจัดการอบรมผ่านคู่มือแฟรนไชส์หรือทาง Online Training ซึ่งจะถ่ายทอดความรู้ทุกขั้นตอนตั้งแต่ความรู้เรื่องสินค้า การวางแผนการตลาด การอบรมพนักงานขาย งานด้านเอกสารในธุรกิจอัญมณี Computer Software ในการบริหารจัดการ การส่งเสริมการขาย และหัวข้อสำคัญต่างๆ อีกมากมาย รวมทั้งสิทธิ์ในการใช้ Brand "ภตา อัญมณีโคลนนิ่ง"และสิทธิในพื้นที่ที่คุณดำเนินการอยู่ นอกเหนือจากนั้น คุณยังสามารถเปิดร้านบน Internet "Your Own Online Store"เพื่อขายสินค้าไปทั่วโลก


จากพันธกิจหลักของ ภตา คือ การสร้างแบรนด์ Pata ให้โดดเด่นในใจของลูกค้าเป้าหมาย ว่าเป็นเครื่องประดับสังเคราะห์ที่มีคุณภาพเหมือนของแท้ที่สุด โดยใช้ระบบ Franchise Spider นี่เองคือจุดเริ่มต้นของการศึกษาเพื่อสร้างเครือข่ายการขาย Franchise ซึ่ง ภตา เป็น Franchise ร้านเพชร เพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับรองมาตรฐานจากกรมธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้มีการผลักดันธุรกิจแฟรนไชส์ครบวงจร โดยใช้ตราสัญลักษณ์จัดระเบียบภายในรับรองมาตรฐาน ก่อนคัดแฟรนไชส์คุณภาพนำมาต่อยอดโชว์ต่างประเทศ เพื่อเป็นการส่งเสริมและสร้างความแข็งแกร่งธุรกิจให้มีการบริหารจัดการที่ดี กรมจึงจัดทำโครงการตราสัญลักษณ์ "ธุรกิจพัฒนา" เพื่อมอบให้กับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ที่จะใช้รับรองมาตรฐานและภาพพจน์ของเจ้าของแฟรนไชส์ เปิดโอกาสให้เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่ผ่านการอบรมการบริหารจัดการในโครงการบีทูบีไทยแลนด์ ซึ่งมีประมาณ 360 ราย ต้องผ่านเงื่อนไขการประเมิน 10 หลักเกณฑ์ เช่นการบริหารจัดการ แผนงานธุรกิจ รวมถึงการปฏิบัติจริง ขณะนี้ได้มีการคัดเลือกแล้ว 20 ราย ซึ่ง ภตา อัญมณีโคลนนิ่ง เป็น 1 ใน 20 แฟรนไชส์ ที่ได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้